Chi tiết tin

Đoàn học sinh Quảng Nam tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia tại Đồng Nai đạt kết quả cao

Ngày đăng: 9:42 | 23/08 Lượt xem: 814

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2015 – 2016 được tổ chức tại hai khu vực: Khu vực phía Bắc từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra tại Thành phố Hải Phòng, khu vực phía Nam từ Đà Nẵng trở vào tại Thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 3 năm 2016.

anhkhoahoc1

Quảng Nam có 6 dự án được chọn ra từ hơn 80 dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh đã tham gia dự thi trên tinh thần tự tin của vùng đất học Quảng Nam. Kết quả có 2 giải Nhất lĩnh vực trên tổng số 16 giải Nhất được trao cho 2 dự án của Quảng Nam và các em đã được chọn vào vòng chung cuộc để phỏng vấn bởi các chuyên gia của INTELISEF. Sáng nay ngày 15 tháng 3 kết quả của toàn cuộc thi được công bố tại Lễ tổng kết và trao giải. Đoàn học sinh Quảng Nam đã đạt kết quả rất cao: Dự án "Thiết bị chuyển đổi văn bản trên máy tính thành chữ Braile cho người khiếm thị" của học sinh Võ Trung Thiên Tường trường THPT Lý Tự Trọng được trao giải Nhất lĩnh vực, giải Nhì toàn cuộc, dự án "Máy khắc Lazer tích hợp chức năng vẽ sử dụng công nghệ CNC" của học sinh Đoàn Lê Công Khang trường THPT Phan Châu Trinh được trao giải Nhất lĩnh vực, giải Ba toàn cuộc. Các dự dự án còn lại đều đạt giải: 1 giải Nhì và 3 giải Khuyến khích lĩnh vực. Ngoài ra các em còn nhận được 5 giải đặc biệt do các trường Đại học và các doanh nghiệp trao. Đây là lần đầu tiên Quảng Nam tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật với kết quả cao. Kết quả đã thể hiện năng lực trí tuệ và niềm đam mê nghiên cứu khoa học của học sinh và thầy cô giáo Xứ Quảng, thể hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Sở Giáo dục và Đào tạo, thể hiện tinh thần hợp tác khoa học giữa sở Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT với trường Đại học Duy Tân.